Thiết Kế 3D Nội Thất Miễn Phí!
0911717178

6 Sai Lầm Trong Thiết Kế Khiến Căn Phòng Trông Nhỏ Hơn

6 Sai Lầm Trong Thiết Kế Khiến Căn Phòng Trông Nhỏ Hơn

Niềm vui khi chuyển đến một căn hộ to lớn, đẹp hơn chưa được bao lâu, thì đã nhanh chóng tan biến vì căn phòng của bạn trông vẫn chật chội sau khi bạn trang trí nó. Sai lầm ở đây chính là bạn đã quá tham lam trang trí nhiều chi tiết hoặc đã sắp xếp quá nhiều đồ đạc không cần thiết.

Có những căn phòng nhỏ gọn nhưng trông lớn hơn phòng của bạn và rất đẹp, rộng rãi. Bạn đừng vội lo lắng, bài viết này sẽ cho bạn thấy tất cả những sai lầm mà bạn đang mắc phảỉ trong phong cách thiết kế trang trí nhà cửa. Nó cũng sẽ chỉ ra những ý tưởng thiết kế phù hợp để làm cho căn phòng trông lớn hơn. Dưới đây là 6 sai lầm bạn thường mắc phải khi tân trang lại căn phòng khiến nó mang lại cảm giác không những nhỏ đi mà còn kém hấp dẫn.

1. Lựa chọn màu sai

Một sai lầm phổ biến mà mọi người thường gặp phải là chọn màu tối để sơn toàn bộ căn phòng nhỏ. Các sắc thái màu tối như đen, xanh lam đậm và xanh nước khiến căn phòng trông thu nhỏ lại.

Giải pháp cho điều này nằm ở cách lựa chọn phối màu sắc tác động đến tâm lý. Các sắc thái và tông màu nhẹ như trắng, nude, be…khi tương tác với ánh sáng mang lại hiệu ứng tuyệt vời sẽ đánh lừa đôi mắt để tạo ảo giác về một căn phòng lớn hơn và rộng rãi hơn. Đặc biệt khi chúng tương tác với ánh sáng sẽ đánh lừa con mắt để tạo ảo giác về một căn phòng lớn và rộng rãi hơn.

Việc sơn màu tối cho cả căn phòng sẽ khiến không gian tạo cảm giác bí bách, u tối. Việc lựa chọn màu sắc rất quan trọng quyết định đến thẩm mỹ của cả không gian.

2. Quá nhiều đồ đạc không cần thiết

Các đồ lặt vặt, đồ trang trí nếu chất quá nhiều trong căn phòng sẽ tạo cảm giác lộn xộn, bí bách và điều hiển nhiên sẽ dễ thấy căn phòng bị chật chội. Hãy sử dụng những vật dụng cần thiết với lối trang trí tối giản mà vẫn đầy đủ tiện nghi, tạo cảm giác thư thái, hiện đại.

Một mẹo hay đó là chọn thiết kế tối giản. Chủ nghĩa tối giản về cơ bản chỉ giữ lại những thứ cần thiết nhất và tối ưu hóa các vật dụng đa năng có chủ đích. Việc này sẽ khiến bạn bất ngờ ngoài mong đợi khi có thể thấy căn phòng có diện tích gấp đôi so với trước. Sự đối lập hoàn toàn giữa hai không gian, qua đó có thể thấy việc lưu trữ đồ quá nhiều là một sai lầm lớn trong trang trí căn phòng.

3. Ánh sáng không đủ

Điều này liên quan mật thiết đến vấn đề màu tối. Bạn thực sự không thể nhìn thấy chiều dài, chiều rộng  khi bước chân vào một căn phòng tối tăm, nên bạn luôn cho rằng nó nhỏ hơn thực tế.

Để cải thiện tình trạng này thì chúng ta nên thêm nhiều tính năng chiếu sáng vào phòng của bạn. Có thể sửa thêm bóng đèn, dọn sạch bất cứ thứ gì như thư viện hoặc đồ nội thất chắn cửa sổ và đương nhiên căn phòng của bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy rộng hơn. Hoặc đơn giản thay thế các cửa sổ tối màu bằng các cửa sổ trong.

Ngược lại, khi ánh sáng chiếu vào phòng, nó sẽ khiến không gian được mở rộng thêm. Vậy điều cần thiết và vô cùng hiệu quả cho căn phòng rộng rãi hơn là thiết kế, trang trí nhà sao cho nhận được nhiều ánh sáng. Ví dụ như, gắn thêm bóng đèn, dọn những vật cản chắn cửa sổ hoặc thay thế các cửa sổ tối màu bằng cửa sổ kính màu sáng hơn. Căn phòng nhà bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thoáng đãng, rộng rãi nếu được bố trí đầy đủ ánh sáng.

4. Sắp xếp đồ đạc sai

Cách bạn sắp xếp đồ đạc và nơi bạn đặt nó có ảnh hưởng lớn đến diện tích căn phòng của bạn. Đặt đồ nội thất của bạn trực tiếp vào tường hoặc trước cửa sổ ngay lập tức thu hẹp diện tích căn phòng của bạn vì cản ánh sáng tự nhiên. Mặt khác, sai lầm phổ biến là bạn thường sắp xếp đồ đạc cạnh nhau mà không có khoảng không gian trống nào như một mắt xích chen chúc.

Một điều khác mà mọi người thường mắc sai lầm nữa là đặt tất cả đồ đạc đặt cạnh nhau mà không có bất kỳ khoảng trống nào, giống như một mắt xích. Cách tốt nhất là hãy để khoảng trống giữa mọi món đồ nội thất lớn thì căn phòng nhà bạn sẽ trở nên thoáng rộng hơn rất nhiều.

Cách khắc phục chính là nên sắp xếp đồ đạc cách tường 3 inch hoặc sử dụng một tấm thảm họa tiết để tạo điểm nhấn và đặt đồ đạc lên một góc thảm. Điểm nhỏ này sẽ làm tăng thêm diện tích và kích thước của căn phòng. Đồng thời nên để một khoảng trống nhất định giữa các món đồ nội thất lớn như bàn ghế, tủ,..

Hãy lưu ý và sửa chữa những lỗi trang trí nhỏ nhưng phổ biến này, đảm bảo nó sẽ làm nên điều kỳ diệu cho kích thước cảm nhận về không gian sống nhà bạn và biến nó thành một nơi bạn tự hào và muốn thể hiện.

5. Chọn nội thất lưu trữ không đủ hoặc sai

Không gian lưu trữ rất quan trọng trong việc sắp xếp ở bất kỳ phòng nào. Việc phải đặt tất cả các vật dụng của bạn trực tiếp trên sàn nhà hoặc xếp chồng lên nhau rõ ràng là lựa chọn thiếu thông minh. Sai lầm này chỉ càng khiến căn phòng trông nhỏ hơn và ít không gian để vận động đi lại. 

Giải quyết vấn đề này, bạn có thể chọn những kệ sách tích hợp, lắp đặt tủ trên cao hoặc chọn những nội thất có thể gấp gọn.

6. Trần nhà quá thấp

Trần thấp áp sát vào một căn phòng sẽ tạo cảm giác như đang ở trong một không gian nhỏ hoặc chật chội. Nó còn trở nên tồi tệ hơn nếu bạn còn lắp một chiếc quạt trần lớn.

Mặt khác, trần nhà cao, mở rộng căn phòng. Nó phóng đại không gian và làm cho nó trông lớn hơn gấp cả chục lần. Một điều thú vị khác khi có trần nhà cao thì bạn có thể lắp thêm cửa sổ trong phòng, mang ánh sáng ngập tràn không gian và điều này chắc chắn làm cho nó trông lớn hơn. Một sự tương phản không hề nhẹ khi thiết kế trần nhà tạo nên hai không gian hoàn toàn khác biệt.

🔥 Bạn Đang Tìm Đơn Vị Thiết Kế Thi Công Nội Thất Cho Gia Đình Bạn? ⛔ Nhưng ... ❌ Giá thị trường quá cao ❌ Chế độ bảo hành và dịch vụ không tốt ❌ Phát sinh thêm chi phí ❌ Mẫu mã xấu, không có thiết kế riêng
➡ VẬY THÌ INBOX NGAY ĐẾN NHÀ DECOR

  1. Giá tốt đi cùng chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.
  2. Chế độ bảo hành dài hạn của nhà cung cấp.
  3. Dịch vụ tư vấn tại nhà, tại công trình bàn giao.
  4. Chi phí phát sinh 0đ, bạn hoàn toàn yên tâm.
  5. Mẫu mã hiện đại, đội ngũ thiết kế nhiều kinh nghiệm.
  6. Bạn sắp về nhà mới? Đăng ký tại đây để nhận bản thiết kế 3D nội thất miễn phí trị giá 5.000,000Đ từ Nhà Decor

Mục Luc
Nội dung bài viếtx